Cách đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào

Cách Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử Như Thế Nào?

Đăng ký nộp thuế điện tử là việc đầu tiên mà các tổ chức, doanh nghiệp cần phải thực hiện để tiến hành nộp thuế điện tử. Vậy đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Văn Bản Kế Toán

1. Nộp Thuế Điện Tử Là Gì?

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền điện tử vào Ngân sách nhà nước trực tiếp tại Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch tức thời.

2. Khi Nào Người Nộp Thuế Cần Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử?

Trước đây, người nộp thuế cần phải đến trực tiếp Chi cục Thuế để tiến hành kê khai hoặc là kê khai và gửi hồ sơ thông qua bưu điện. Hiện nay, Tổng cục thuế đã kết hợp cùng với hầu hết các ngân hàng để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử nhằm mang lại sự thuận lợi nhất đến cho người nộp thuế.

»»» Học Kế Toán Thực Hành Ở Đâu Tốt Nhất

3. Lợi Ích Khi Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử

– Tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, thời gian thực hiện giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ khi khi thực hiện nghĩa vụ thuế, mở rộng được kênh thanh toán với người nộp thuế.

– Chủ động trong việc nộp thuế, nộp tiền thuế tại bất kỳ nơi nào có Internet ở mọi lúc, mọi nơi.

– Không bị giới hạn về số lần gửi tờ khai, doanh nghiệp được phép gửi lại tờ khai nếu như kê khai sai và vẫn còn thời hạn nộp.

– Doanh nghiệp có thể kê khai Thuế vào mọi lúc, mọi nơi, 24/7 kể cả vào ngày lễ.

– Giảm thiểu được tình trạng sai sót, nhầm lẫn bởi phần mềm kê khai Thuế đã hỗ trợ nhiều trong việc tính toán và kiểm tra lỗi khi nộp thuế

– Đối với cơ quan Thuế, nộp thuế điện tử là giải pháp giúp giảm tình trạng quá tải và áp lực khi phải xử lý hồ sơ của nhiều doanh nghiệp mỗi khi đến kỳ hạn nộp thuế. Nhờ đó, thời gian và nguồn nhân lực để giải quyết giảm đi, tiết kiệm được chi phí lưu trữ hồ sơ Thuế và tìm kiếm thông tin.

4. Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử Cần Điều Kiện Gì?

Điều kiện để đăng ký nộp thuế điện tử gồm có:

– Là những tổ chức, doanh nghiệp gồm cả doanh nghiệp chịu thuế đang hoạt động và đã được cấp mã số

– Có chứng thư số còn hiệu lực cho tới ngày nộp thuế thông qua các tổ chức cung cấp dịch vụ xác thực chữ ký số.

– Có kết nối internet ổn định và một địa chỉ email có thể liên lạc.

– Đã thực hiện kê khai thuế trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử trực thuộc cơ quan Tổng cục thuế.

– Có tài khoản được lập ra tại ngân hàng thương mại (đã phối hợp với Tổng cục thuế cung cấp dịch vụ và được xác định thuộc địa bàn quản lý của Cục thuế, Chi cục thuế) để thực hiện giao dịch.

»»» Học kế toán ONLINE ở đâu chất lượng tốt nhất

5. Cách Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử Trên Trang Thuedientu

Các bước đăng ký nộp thuế điện tử trên trang Thuedientu

Bước 1: Người nộp thuế thực hiện truy cập vào trang web nộp thuế điện tử của Tổng cục thuế theo địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ . Tiếp đó người nộp thuế nhấn chọn vào ô “Doanh Nghiệp”

đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 2: Người nộp thuế thực hiện vào hệ thống bằng cách nhấn vào ô “Đăng nhập” ở trên góc phải màn hình để hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”. Ở phần “Đăng nhập hệ thống”, người nộp thuế điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu:

  • Tên đăng nhập: người nộp thuế nhập MST của doanh nghiệp và kèm theo đuôi là “-QL” (MST-QL).
  • Mật khẩu: Là mật khẩu mà doanh nghiệp của người nộp thuế sử dụng để đăng nhập vào hệ thống nộp thuế, đã lập khi đăng ký tài khoản.
  • Đối tượng: người nộp thuế bấm chọn chế độ “Người nộp thuế”
  • Mã xác nhận: người nộp thuế nhập lại mã xác nhận được cung cấp bởi hệ thống.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, người nộp thuế chọn ô “Đăng nhập” để hoàn thiện bước này.

cách đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập tài khoản, người nộp thuế bấm chọn Quản lý thông tin → Thay đổi thông tin dịch vụ → Dịch vụ nộp thuế điện tử → Đăng ký bổ sung ngân hàng. Sau đó, người nộp thuế bấm chọn “Tên ngân hàng” rồi chọn mục Tiếp tục.

đăng ký nộp thuế điện tử trên trang thuedientu

Tiếp đó, người nộp thuế điền đầy đủ các thông tin Tên chủ tài khoản → Số tài khoản và bấm chọn tiếp tục.

hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử

Sau đó, bấm chọn Ký và gửi, tiến hành điền mã Pin rồi bấm chọn Chấp nhận và cuối cùng Ký và gửi thành công.

– Bước 4: Tiếp theo bấm chọn và tải mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử khớp với tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp in ra bổ sung thêm về thông tin rồi Ký, đóng dấu.

Nộp trực tiếp đến ngân hàng mà doanh nghiệp mở tài khoản và chờ đợi kết quả. Nếu kết quả thành công thì số tài khoản sẽ hiện ra trong mục Nộp Thuế. Từ đó, doanh nghiệp đã có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

Xem thêm: Cách Lập Giấy Nộp Tiền Thuế Điện Tử Mới Nhất

6. Cách Hủy Đăng Ký Nộp Thuế Điện Tử

Người nộp thuế sẽ không thể ngừng hẳn dịch vụ nộp thuế điện tử mà chỉ có thể ngừng được dịch vụ Nộp thuế điện tử với ngân hàng thương mại đã đăng ký dịch vụ. Cách để ngừng đăng ký như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản nộp thuế điện tử

Bước 2: Vào chức năng Tài khoản, bấm chọn mục Đăng ký Ngừng

  • Chọn Ngân hàng mà bạn muốn ngừng dịch vụ Nộp thuế điện tử
  • Chọn hoặc điền Lý do ngừng dịch vụ

đăng ký nộp thuế điện tử như thế nào

Bước 3: Nhấn chọn “Đăng ký ngừng” và thực hiện ‘Ký và Hoàn thành” để ngừng dịch vụ nộp thuế điện tử với ngân hàng bạn đã lựa chọn.

Xem thêm:

Trên đây Văn Bản Kế Toán đã chia sẻ cách đăng ký nộp thuế điện tử và các thông tin có liên quan đến việc nộp thuế điện tử. Mong rằng những hướng dẫn trong bài viết hữu ích với các bạn!

Tags: Đăng ký nộp thuế điện tử, cách đăng ký nộp thuế điện tử, đăng ký nộp thuế điện tử trên trang thuedientu, hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử, đăng ký tài khoản ngân hàng nộp thuế điện tử, thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử, đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, các bước đăng ký nộp thuế điện tử, cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, hủy đăng ký nộp thuế điện tử…

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *