Học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt

Học Quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Hành chính nhân sự” hay “quản trị hành chính nhân sự” dường như là những cái tên gọi quá quen đối với tất cả mọi người làm việc ở bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Đây không phải là một loại hình công việc hay một nội dung làm việc mà đây chính là tên gọi cho một vị trí quan trọng giữ vai trò “đầu não” cho mọi hoạt động của tổ chức.

Tại sao lại nói như vậy, bởi lẽ nhân viên hành chính nhân sự tuy là một chức danh đơn thuần như các chức danh khác như nhân viên kế toán, nhân viên kỹ thuật,…Mặc dù với vị trí này không tạo ra các giá trị thặng dư cho doanh nghiệp như nhân viên sales hay nhân viên marketing, nhưng đây là một vị trí điều phối sự hoạt động nhịp nhành của mọi bộ phận khác trong tổ chức. Do vậy người ta thường nói quản trị nhân sự vừa là một vị trí làm việc khoa học nhưng cũng đầy sự nghệ thuật.

Cũng chính vai trò càng ngày càng có vị thế trong mọi loại hình doanh nghiệp do vậy ngày nay, có nhiều người lựa chọn hành chính nhân sự là cơ hội “vàng” để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp và lựa chọn đúng hướng để phát triển ngành nghề này. Bởi lẽ, hành chính nhân sự là một ngành nghề đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm thực tế. Do vậy, đây là một ngành “hot” nhưng cũng rất dễ bị đào thải nếu không có đủ năng lực. lớp học xuất nhập khẩu

Khóa học quản trị hành chính nhân sự

I. Vậy làm thế nào để có được kiến thức thực tế tốt khi muốn bắt đầu với Quản trị nhân sự, nguyên nhân khó bắt đầu là từ đâu?

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc ngay cả những người đã được đào tạo trong lĩnh vực nhân sự nhưng vẫn bị đào thải. Như vậy, phải chăng cơ hội cho những người hoàn toàn trái ngành với quản trị nhân sự là không có. Thực tế nguyên nhân dẫn đến việc hành chính nhân sự là một nghề “hot” nhưng nhân sự lại không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân sau:

1. Chỉ có kiến thức về quản trị nhân sự dựa trên lý thuyết hàn lâm, Không áp dụng được vào thực hành và thiếu kiến thức thực tế

Khi người học nhân sự được đào tạo ở các trường Đại học, Cao  đẳng chủ yếu là được học các lý thuyết hàn lâm. Sinh viên dường như dành trọng thời gian khoảng 80% cho việc tự nghiên cứu giáo trình, học nhóm, hay đi thư viện, cùng lắm là nghiên cứu những bài viết kháo học dành cho những sinh viên nổi bật.

Đối với ngành quản trị nhân sự theo nghiên cứu mới nhân của nhóm sinh viên DH14NL trường Đại học Lao động – Xã hội cho thấy tất cả các trường hiện đang đào tạo đều chỉ đào tạo trong môi trường nhà trường, không có các buổi giao lưu, ngoại khóa tại các doanh nghiệp có liên quan đến các nghiệp vụ nhân sự ngoài việc sinh viên đi thực tập cuối khóa. Như, các kiến thức được dạy ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, khô cứng, sinh viên không được tham gia trải nghiệm công việc thực tế tại các doanh nghiệp dẫn đến việc khó nắm bắt và không đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Thực tế thấy rằng, trong khi quản trị nhân sự là một trong những ngành cần nhiều kiến thức thực tế về thực hành về cả những kỹ năng hành chính như soạn thảo và lưu trữ văn thư; kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng giao tiếp, và sự thành thạo thực tế nghiệp vụ nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, C&B ….mà sinh viên thì không có nhiều cơ hội để thực hành hoặc tham gia các khóa học thực tế như vậy. Điều nay dẫn đến việc sau khi học xong chương trình tại trường, sinh viên thường rơi vào tình trạng “mơ hồ” với công việc mình sẽ làm sau này, thậm chí đối với các sinh viên đi thực tập, họ sẽ cảm thấy khó có thể thích nghi với môi trường và không được doanh nghiệp cân nhắc giữ chân lại tổ chức. học kế toán

2. Hiểu chưa đúng giá trị của ngành “hái ra tiền” quản trị nhân sự

Nhiều người có cách nhìn về nhân sự chỉ đơn thuần là công tác hành chính văn thư lưu trữ, công việc chủ yếu liên quan đến việc quản lý giấy tờ và làm việc với lao động trong công ty công việc nhẹ nhàng, tương đối ổn định nên sẽ ít có cơ hội thăng tiến trong nghề hơn các lĩnh vực kinh tế khác. Với suy nghĩ này đã vô tình làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ có khả năng thăng tiến với nghề nhân sự.

Thực tế thấy rõ, nếu một ngành nghề nhẹ nhàng, không có cơ hội thăng tiến thì không thể được liệt kê vào các ngành “hot”có mức thi nhập cao trong xã hội, và nếu là ngành không cần quá nhiều trí lực thì cũng không thể có các giám đốc nhân sự, các chuyên gia hay nhưng nghiên cứu cấp cao về ngành nhân sự.

Một phần khác, do chưa có mục tiêu sự nghiệp và chưa được định hướng rõ ràng về lọ trình thăng tiến trong ngành nên nhiều người còn khó hình dung được hành chính nhân sự là gì, tại sao lại có sức hút đối với giới trẻ ngày này đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ 4.0. Sự thật là hành chính nhân sự là nghề có khối ngành đa dạng việc làm. Sau khi đã tiếp xúc với tất cả các công việc liên quan đến mảng này thì một nhân viên hành chính nhân sự có thể lựa chọn việc phát triển nghề nghiệp theo 1 phân mảng nhất định như tuyển dụng, đào tạo, C&B,….. Mỗi phân mảng đều có những cơ hội và thách thức riêng đòi hỏi người lao động không ngừng cố gắng nâng cao nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm. 

3. Lo lắng “trái ngành” không theo được quản trị nhân sự

Hiện nay, có rất nhiều bạn nhìn nhận được cơ hội nghề nghiệp của nghề nhân sự trong tương lai do vậy có khuynh hướng muốn chuyển ngành. Thậm chí có một số người được đào tạo từ các nghề Xuất nhập khẩu, Kế toán, Marketing,… vẫn muốn chuyển sang ngành nhân sự mặc dù trái ngành hoàn toàn. Tuy nhiên, tư duy này chỉ xuất phát từ suy nghĩ của họ mà không dám thực hiện do không có nhiều thời gian để được đào tạo lại khóa học hành chính nhân sự tại các cơ sở chính quy. Mặt khác lo sợ và e ngại sẽ không xin được việc vì kiến thức chuyên môn không có của một người trái ngành.

Đồng thời, có nhiều người tìm đến các chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng do thiếu sự định hướng rõ ràng và không tìm hiểu kỹ dẫn đến lựa chọn sai lầm và không mang lại hiệu quả cao cho người học. Nhiều người lo lắng sự trái ngành sẽ không thể cạnh tranh lại với những người được đào tạo bài bản ở lĩnh vực quản trị nhân sự dẫn đến khó thăng tiến trong nghề mà họ không hề nghĩ đến việc sự phát triển vượt bậc trong nhân sự là ở kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt hiện nay, nhà tuyển dụng không còn quan tâm nhân sự tuyển dụng đúng ngày hay không mà chỉ đánh giá vào tái độ và kinh nghiệm làm nghề. Do vậy, lo lắng về vấn đề trái ngành không nên là lý do để cản cơ hội vào nghề nhân sự của bất cứ ai.

Như vậy, để có cơ hội phát triển trong nghề nhân sự đặc biệt là những người trái ngành thì cần tìm giải pháp để nâng cao kiến thức làm việc thực tế, nắm bắt và xử lý được mọi tình huống thực tế phát sinh trong nhân sự. Để có kinh nghiệm thì đòi hỏi phải đi làm, tuy nhiên hiện nay mọi nhà tuyển dụng đều đòi hỏi đến kinh nghiệm làm việc mà sinh viên và nhưng người tái ngành là hai đối tượng khó có thể đáp ứng được yêu cầu này.

II. Khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn giải pháp tối ưu cho người làm nhân sự

Từ những nguyên nhân đã phân tích, để có được nhưng kiến thức, kỹ năng làm nghề chắc chắc đặc biệt là đối với sinh viên, những người thiếu kinh nghiệm thực tế hoặc những người đang có nhu cầu chuyển ngành muốn bắt đầu với ngành nhân sự. Một khóa đào tạo hành chính nhân sự thựu tế ngắn hạn là một sự lựa chọn nhanh nhất và tối ưu nhất để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên khi đã xác định được cách để có được kiến thức thực tế cho ngành quản trị nhân lực. Người học cũng cần lưu ý tìm hiểu kỹ và chắn chắn để lựa chọn được đơn vị đào tạo uy tín, đảm bảo chất lượng có sự cam kết rõ ràng. Vì thực tế, hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo hành chính nhân sự nhưng kém uy tín, cũng chỉ đào tạo những kiến thức suông không mang lại hiêu quả làm việc lâu dài cho người học. Do vậy, khi lựa chọn địa chỉ để “trao thân gửi phận” người học cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề sau:

1. Đơn vị đào tạo phải được cấp phép hoạt động

Đây là yếu tố đầu tiên người học cần tìm hiểu kỹ. Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật. Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học.

Do đó, nếu người học không tìm hiểu kĩ trung tâm mà mình muốn theo học thì có thể đăng kí nhầm các trung tâm không được Nhà nước cấp phép hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người học khi tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như là giấy chứng nhận, nguy hiểm hơn là còn vì phạm pháp luật vì sử dụng chứng chỉ/chứng nhận trái phép.. Một tổ chức được cấp phép hoạt động cũng chứng tỏ đơn vị đó đã vượt qua được các vòng kiểm định khắt khe của sở giáo dục và đào tạo và đạt chuẩn về chất lượng đào tạo theo quy định. Do vậy, đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết người học cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín.

2. Công khai nội dung đào tạo rõ ràng, minh bạch

Hiện nay, có nhiều đơn vị đào tạo chỉ cung cấp cho người học những nội dung đào tạo mang tính chất chung chung khônhg cụ thể, rõ ràng làm cho người học “mơ hồ” về những gì mình sẽ được đào tạo. Dẫn đến việc khi tham gia học thực tế người học không nhận được nhưng kiến thức như mong muốn, gây lãng phí mất thời gian.

Một đơn vị đào tạo uy tín sẽ xây dựng nhưng khung chương trình đào tạo rõ ràng, đầy đủ và luôn cũng cấp cho học viên nắm bắt rõ trước khi bắt đầu khóa học. Để học viên nhìn nhận được khóa học có phù hợp với mình hay không mới tiến hành đăng ký. Đặc biệt những đơn vị công khai rõ ràng chương trình đào tạo trên các website, phương tiện truyền thông của họ thì độ tin cậy của tổ chức đó càng càng và ngược lại.

3. Thông tin giảng viên được cung cấp đến người học

Thông tin giảng viên đứng lớp là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến toàn bộ chất lượng khóa học. Giảng viên phải được lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên. Do vậy, trước khi bước vào khóa học, phải tìm hiểu kỹ giảng viên sẽ giảng dạy mình về học hàm, học vị, người này có đang đồng thời là giảng viên hay không vì nếu đang là giảng viên sẽ có nghiệp vụ sư phạm và truyền tải thông tin tốt hơn, đặc biệt kinh nghiệm làm việc của giảng viên trong nghề và phản hồi của những học viên trước đó đối vưới giảng viên này.  

Hãy lưu ý rằng thông tin giảng viên cần được công khai rõ ràng trên các phương tiện truyền thông của đơn vị đào tạo. Đặc biệt là website của cơ sở đó để đảm bảo học viên có thể nắm bắt tất cả thông tin của giảng viên sẽ giảng dạy mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì quyết định đến chất lượng khóa học nên đặc biệt người học cần phải lưu ý, trường hợp đơn vị đào tạo không công khai giảng viên rõ ràng thì bạn không cần cân nhắc mà tốt nhất không nên lựa chọn đơn vị đào tạo này.

Đây được xem như là yếu tố khách quan và đáng tin cậy nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm. Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực.

Hãy lựa chọn các kênh vệ tinh chất lượng, đáng tin cậy có số lượng người theo dõi cao để xem xét về đánh giá của học viên đối với khóa học hành chính nhân sự của các trung tâm đào tạo như: toplistvn.com, gentracofeed.com.vn, diedannhansu.com,…

4. Chi phí đào tạo hợp lý

Đây là yêu tố đại đa số người học quan tâm đầu tiên với mong muốn có một khóa học chất lượng nhưng phải phù hợp túi tiền. Không phải quan điểm “tiền nào của đó” lúc nà cũng đúng, đối với lĩnh vực giáo dục chi phí phải hợp lý, phù hợp với tài chính của các phân khúc khách hàng, cụ thể là người lao động và sinh viên.

Tuy nhiên, nếu học phí quá thấp sẽ có thể không đủ kinh phí đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cơ sở vật chất. Ngược lại, nếu học phí quá cao sẽ gây khó khăn cho người học trong vấn đề tài chính, làm giảm đi khả năng chọn lựa của họ, đặc biệt là đối với những người học có nguồn thu nhập thấp. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để tìm cho mình những trung tâm có mức học phí phù hợp.

5. Hình thức đào tạo và cơ sở vật chất

Thông thường một đơn vị giáo dục muốn tồn tại lâu năm phải đảm bảo về chất lượng, do đó nếu một cơ sở giáo dục có nhiều chi nhánh trải rộng khắp các khu vực trong nước thì các đánh tin cậy về chất lượng đào tạo. Đặc biệt người học cần lưu ý đến các hình thức đào tạo nếu có đầy đủ cả hình thức học online và offline sẽ rất thuận tiện cho mọi học viên ở mọi miền tổ quốc. Đối vưới học offline người học nên lưu ý đến tình trạng giao thông vào khung giờ học để chọn chi nhánh thuận tiện với mình nhất.

Đối với hình thức học online học viên nên cân nhắc những đơn vị đào tạo học online trực tuyến. Tức là học viên và giảng viên được tương tác trực tiếp với nhau thông qua công cụ internet. Như vậy, mặc dù học online nhưng mọi thắc mắc của học viên đều được giải đáp như học trực tiếp. Tuyệt đối không nên mua nhưng gói học quay video sẵn nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực hành chính nhân sự vì khi có nhưng vấn đề thắc mắc bạn khó được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Từ những phân tích trên, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số sự lựa chọn chính xác nhất nên theo học khóa học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để bạn đọc có thể so sánh, cân nhắc đúng đắn nhất trước khi đưa ra quyết định đăng ký khóa học.

III. Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh Hr

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo Hành chính nhân sự có mặt phủ khắp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các trung tâm đào tạo khác không có.

Học quản trị hành chính nhân sự

Lê Ánh HR là một trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động

Hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động được ban hành bởi Sở Giáo dục và Đào tạo do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ của trung tâm đào tạo Lê Ánh để xin việc làm, bổ sung bằng cấp vào hồ sơ giấy tờ mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

Khung chương trình đào tạo mang tính thực tế được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm

Tự hào là đơn vị đi đầu trong công tác thẩm định chất lượng giảng dạy, Chương trình giảng dạy của Lê Ánh Hr mất thời gian khoảng 05 tháng cho công tác thẩm định nội dung đào tạo, giá trình, học liệu bởi những chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự.

Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia nhân sự. Chương trình đào tạo hành chính nhân sự của Lê Ánh được đánh giá là chi tiết, đầu đủ, bám sâu vào thực tế đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay.

Cụ thể khung chương trình đào tạo Khóa Học Hành Chính Nhân Sự chuyên nghiệp tại Lê Ánh HR như sau:

Phần 1: Học phần quản trị hành chính chuyên nghiệp

 • Chuyên đề 1: Giới thiệu cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp, kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 • Chuyên đề 2: Công tác Lễ tân, Thư ký Giám đốc và tổ chức sự kiện
 • Chuyên đề 3: Công tác văn thư lưu trữ và Quản lý tài sản doanh nghiệp

Phần 2: Học phần quản trị nhân sự chuyên nghiệp

 • Chuyên đề 4: Luật lao động, các văn bản quy phạm về pháp luật lao động
 • Chuyên đề 5: Quan hệ lao động trong tổ chức
 • Chuyên đề 6: Mối liên hệ giữa văn hóa doanh nghiệp và tâm lý học trong lao động
 • Chuyên đề 7: Thực hành xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả
 • Chuyên đề 8: Cơ chế đãi ngộ (Lương, thưởng và các khoản thu nhập khác)
 • Chuyên đề 9: Công tác đánh giá thực hiện công việc hiệu quả
 • Chuyên đề 10: Đào tạo sau đánh giá
 • Chuyên đề 11: Thuế TNCN và Bảo hiểm
 • Chuyên đề 12: Tin học ứng dụng trong nghề nhân sự (Word, Excel, Power point) các bài tập về các hàm tính lương, chế độ bảo hiểm

100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, giám đốc, trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề

Giảng viên khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh đều là những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớp. Giảng viên khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm Lê Ánh đều là độc quyền không giảng dạy thêm ở bất cứ trung tâm nào ngoài Lê Ánh. Không chỉ giữ vị trí quan trọng trong tổ chức giảng viên tại Lê Ánh còn là nhưng người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy dễ dàng giúp học viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức hiệu quả.  

Ngoài ra, giảng viên còn là những cố vấn nhân sự cho nhiều công ty tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội và đang là giám đốc, trưởng phòng nhân sự và giảng viên khóa quản trị nhân sự tại các trường Đại học nhân sự nổi tiếng như Đại học Lao động – Xã hội, Hoa Sen, trường Đại học Kinh tế,…Do vậy với kinh nghiệm thực tế nhiều năm, kháo học nhân sự tại Lê Ánh hứa hẹn sẽ mang đến cho người học nhiều kiến thức thực tế chất lượng, bổ ích.

Chất lượng đào tạo tốt, cam kết đào tạo rõ ràng tuy nhiên mức học phí tương đối mềm

Mặc dù khóa học chứa đựng đầy đủ nội dung bao hàm hết tất cả các kiến thức hành chính và nhân sự, tuy nhiên so với nhiều đơn vị đào tạo khác mức học phí tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá khá mềm và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên đặc biệt là những người trái ngành. Do vậy, ai cũng có thể tham gia khóa học để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm làm việc chất lượng mà không cần quá lo lắng về mức học phí.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cựu học viên

Trên các trang web lớn như gentracofeed.com.vn, tiepbuocthanhcong.com.vn, diendannhansu.com, toplistvn.com Trưng tâm Lê Ánh nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ nhưng cựu học viên đã từng tham gia các khóa đào tạo tại Lê Ánh Hr.

Chính sách hoàn lại học phí nếu không hài lòng tại 02 buổi học thử đầu tiên

Trung tâm Lê Ánh sẽ cho phép học viên được trãi nghiệm 02 buổi học thử đầu tiên và nếu không hài lòng sẽ được hoàn lại học phí

Đến với khóa học hành chính nhân sự tại Lê Ánh, học viên có cơ hội được trải nghiệm đến 02 buổi học thử miễn phí với mục đích. Giúp người học nắm bắt chắc chắc khóa học có thật sự phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân hay không? Việc học thử tại Lê Ánh như một sự cam kết về chất lượng đào tạo.

Trung tâm chỉ nhận những học viên thực sự muốn theo học muốn theo nghề hành chính nhân sự và cảm thấy phù hợp với bản thân. Qua 02 buổi học đó, học viên cũng đánh giá được năng lực giảng dạy, sự nhiệt tình và chất lượng đào tạo của khóa học có thực sự mang lại hiệu quả. Do vậy, đây là một chính sách rất hữu ích cho nhiều học viên còn nhiều đắn đo với nhiều sự lựa chọn.

Kết nối việc làm miễn phí cho học viên

Hiện nay, việc đảm bảo việc làm cho người học sau khi kết thúc khóa học là điều đầu tiên Lê Ánh Hr có được và nhận được đánh giá cao từ học viên mà chưa một cơ sở đào tạo nào làm được. Đây được xem như là sự cam kết chất lượng đầu ra bằng việc kết nối việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

Sự kết nối này dựa vào đánh giá của giảng viên về năng lực của học viên trong suốt khóa học, học viên sẽ được kết nối dựa kết hợp dựa trên sự đánh giá của giảng viên và nhu cầu của học viên. Do vậy, với dịch vụ này trung tâm Lê Ánh đã góp phần giúp nhiều học viên thiếu tự tin có công việc ổn định sau khi kết thúc khóa học, đặc biệt là những học viên hoàn toàn trái nghề với ngành quản trị nhân sự thì đây là “cơ hội vàng” của học viên để dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp với quản trị nhân sự.

Như vậy, với những gì mà trung tâm đào tạo Lê Ánh đang có, đây là một sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học quản trị hành chính nhân sự. Đặc biệt là những bạn sinh viên, nhưng người đang làm việc trong lĩnh vục nhân sự nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế, nhưng người hoàn toàn trái ngành, sẽ không còn những lo ngại về kiến thức thực tế hay không tìm kiếm được việc làm do trái ngành. Bên cạnh đó với tổng số 09 chi nhánh trải khắp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ các hình thức học online và offline sẽ thực sự thuận tiện cho học viên ở bất cứ đâu đều có thể dễ dàng đăng ký khóa học

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại: https://leanhhr.com/

Địa điểm khóa học :

Hệ thống Hà Nội

 • P268, Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN
 • Số 2 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình, Q. Cầu Giấy, HN
 • 473 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, HN
 • 51 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, HN

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Mính

 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
 • Số 155 Võ Thị Sáu. P6, Q3, Tp. HCM
 • 39L Miếu Nổi, P3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • 189 Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Lầu 4, 132E đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp. HCM

Bên cạnh khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Trung tâm Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế khóa học Kế toán Tổng hợp thực hành. Tất cả các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến những khóa học nhiều kiến thức và thực sự bổ ích.

Trên đây là một số ý kiến đánh giá về học quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học hành chính nhân sự tại các trung tâm. Nếu bạn đã từng tham gia các khóa học về quản trị hành chính nhân sự rồi thì Văn bản kế toán rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để có sự so sánh nhằm đưa ra những đánh giá công tâm và chính xác hơn.

Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học này, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm: Học kế toán thực hành tổng hợp ở đâu tốt nhất

44 Replies to “Học Quản trị hành chính nhân sự ở đâu tốt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?”

 1. Thắng

  Bạn nào học ở Lê Ánh với hình thức online chưa ạ. Cho mình xin một vài lời đánh giá chân thật với. Mình đang tính đi học tại Lê ánh, đăng ký học trực tiếp rồi, mình có nhỏ bạn cũng học hành chính nhân sự ở lê ánh bảo trung tâm này tốt lắm cả về chất lượng nên mình đăng ký học ở cơ sở cách mạng tháng 8 á, đóng tiền rồi nhưng hơi xui gặp tai nạn xe bị gãy chân giờ nằm trên giường với đang dịch TT tạm ngưng đào tạo tập trung chuyển sang hình thức online. Bạn tư vấn điều hướng mình cần học gấp có thể học online trong thời gian dưỡng bệnh và nghỉ dịch, nhưng mình ko biết bên này dạy online thế nào, có nên đăng ký học ko

 2. Tâm

  công việc của hành chính nhân sự có phúc tạp quá ko mọi người. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy ko áp lực và số má nhiều như kế toán. Thú thật em học kế toán, đi thực tập kế toán xong tự nhiên em thấy mấy anh chị trong phòng kế toán rồi bản thân em nữa thấy ngành này nó khô khan mà còn nhiều việc, áp lực, dễ ở tù mà lương ko bao nhiêu. giờ đang dịch cũng đang trong thời gian đợi bằng tốt nghiệp chắc e tranh thủ học thêm nghiệp vụ hành chính nhân sự quá. Anh chị nào trong ngành cho e hỏi lĩnh vực này ngon cơm ko, em từ kế toán chuyển qua ổn ko

 3. Lộc

  Mình có đăng kí 1 lớp nhân sự tại Trung tâm Lê Ánh HR học theo hình thức online á mấy bợn, mình đã học được gần 2 tháng rùi, sắp kết thúc khóa rồi, ở đây giảng viên dạy nhiệt tình, chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú. Nội dung học thực hành nhiều, dù online nhưng là tướng tác trực tiếp 2 chiều, dễ hiểu,Có bạn nào đang có nhu cầu tìm kiếm các khóa học hành chính nhân sự thì hãy ghé trung tâm này nha, ở đây đào tạo nhiều lớp lắm đó từ cơ bản đến chuyên sâu, đủ hết. Tha hồ cho các bạn chọn, chất lượng thì mình lấy danh dự ra đảm bảo luôn

 4. Ngà

  em muốn chuyên qua nghề nhân sự .e đang phân vân không biết có nên đi học thêm nghiệp hành chính nhân sự để tìm công việc khác lương cao hơn không ạ? vì công việc hiện tại của em là kế toán ,các nghiệp vụ nhân sự cơ bản như bảo hiểm, tiền lương thì em vẫn đang làm cho công ty hiện tại rồi nhưng tuyển dụng và đào tạo, hành chính các thứ khác thì k biết gì cả Giờ cũng không trẻ nữa, nên cũng hơi ngại thay đổi. Mọi người cho em hỏi ngành hành chính nhân sự cớ cực như kế toán không vậy

 5. Vỹ Bân

  mình thấy các bạn học hành chính nhân sự, nhiều người cứ đổ lỗi cho trung tâm đào tạo ko tốt, giảng viên năng lực chưa cao nhưng vấn đề đâu phải mấy cái này quyết định được kết quả. Đồng ý là hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chắt lượng kém, thậm chí là lừa tiền. Nhưng các bạn phải cẩn thận cái này ngay từ đầu trước khi đăng ký, còn khi bạn đã quyết định học ở trung tâm nào thì phải cố gắng học. Trung tâm có tốt, giảng viên có giỏi mà bạn ko chịu học cũng z thôi à

 6. Hợp

  Sao thấy các trung tâm có nội dung đào tạo ko khác biệt mấy mà sao chênh lệch học phí nhiều dữ, 1 triệu mấy, 3 triệu mấy thậm chí trên chục củ cũng có. Sao chênh lệch vậy ta

 7. Vi Vi

  Mình tham khảo thấy Lê Ánh có khóa học xây dựng thương hiệu tuyển dụng nhưng ko biết khóa học này ở trung tâm dạy như thế nào ạ. Nhà mình có ai học qua chưa mọi người đánh giá xíu nhé để em tham khảo thêm thông tin

 8. Thọ

  Mình thấy trung tâm Lê Ánh thưởng tổ chức các lớp hành chính nhân sự chuyên nghiệp và đào tạo thực hành C&B tuy nhiện lại ít cập nhật lịch học các khóa chuyên sâu như KPI, xây dựng thương hiệu tuyển dụng . Các khóa này ko được tổ chức dạy hay sao nhỉ

  • Toàn

   2 cái đều là một hết bạn ạ. Bạn là người trái ngành đúng ko. Nếu trái ngành bạn tham khảo học bên Lê Ánh xem sao nhé. Tại mình thấy bên nà dạy thực hành và chia sẻ kiến thức thực tế nên sẽ phù hợp với bạn hơn, Đặc biệt được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và nghiệp vụ trọn đời nữa.Mình học ở đây rồi, nên cam kết chất lượng và uy tín

 9. Khánh

  Mình thấy Trung tâm Lê Ánh tốt lắm các bạn từ chất lượng học tập đến sự chăm sóc chu đáo tận tình của bộ phận tư vấn và giáo vụ của trung tâm. Khác với những trung tâm khác, Lê Ánh sẽ định hướng cho bạn những khóa học phù hợp, bên này bạn ko cần phải đóng tiền trước để giữ chỗ á, bộ phận tư vấn sẽ hỏi bạn có muốn đóng tiền trước để hưởng ưu đãi giảm học phí khi đóng trước ko chứ ko bắt buộc bạn đsong trước để được giữ chỗ, chỉ cần bạn báo với họ là bạn đăng ký học lớp đó thì dù bạn có học chính thức hay học thử gì thì bạn cũng sẽ đc giữ chỗ, trường hợp lớp đã full học viên rồi, có bạn khác muốn xin vào và sẽ đóng tiền trước luôn thì trung tâm vẫn sẽ từ chối họ để giữ chỗ cho bạn mặc dù có khả năng sau khi bạn học thử xong bạn sẽ ko muốn đăng ký khóa học

 10. Đồng

  số lượng học viên của một lớp ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tiếp thu bài cũng như truyền đạt kiến thức từ giảng viên đến học viên chứ đừng nói gì đến việc được giảng viên cầm tay chỉ việc, cái này sẽ ko xảy ra ở HR Tool hay Vinatrain đâu.Bên đó học viên đông cực cũng phải mấy chục người một lớp phòng học thì có chút éc như lò nướng ý.

  • Thu Thủy

   Đúng rồi nhiều mấy TT đó HV đông khiếp nhưng chẳng hiểu sao dc nhiều ng vẫn cứ đâm đầu vào chứ. Mấy TT như vậy công nhận cái cách thức chiêu sinh ghê thật

 11. Phương Đông

  Học quản trị nhân sự online liệu có hiệu quả không nhỉ? Trên các web bán các khoá học nhiều quá trời mà có mấy trăm/ khoá, rẻ bèo luôn. Giá đó mình nghĩ làm gì có nhiều kiến thức thực tế, chắc cũng chỉ kiểu thuyết giảng theo slide thôi.Mình có xem trailer mấy khoá học thấy cũng lo về việc học online quá

 12. Thảo

  Bên vinatrain quảng cáo có hơi thái quá không ạ? Đa số những người không ở HN hay HCM mới phải mua khoá học hành chính nhân sự online. Mình thấy họ tư vấn PR quá trời quá đất, ko biết chất lượng thế nào nhưng thấy cứ chèo kéo, kiểu muốn mình đóng học phí trước cho nó ý nên mình ko thích lắm. Ko biết bạn nào học ở đây chưa

 13. Tú Vi

  Học online sẽ học như thế nào mọi người nhỉ, có dễ ko ạ. Mình hơi lớn tuổi, hơi mù công nghệ với lại trước giờ chưa học online bao giờ nên cũng chẳng biết học online sẽ học như thể nào nhỉ. Hơi lo lắng

 14. Ngô Hoàng

  Học online sẽ học qua ứng dụng hay phần mềm nào thế cả nhà nhỉ. có bị ảnh hưởng đường truyền trong quá trình học ko. Đag định học hành chính nhân sự online mà chông mình bảo học online mà mạng nhà yếu đường truyền ko ổn định thì ko học dc đâu. ko lẽ giờ đợi hết dịch học trực tiếp, Thế thì chẳng biết đợi đến khi nào

 15. Hưng

  Hiện tại em muốn làm thêm ngoài giờ công việc tuyển dụng tại nhà. Em muốn học thêm khóa chuyên viên tuyển dụng, được đào tạo sử dụng những phương tiện, công cụ hỗ trợ tuyển dụng tốt nhất và hiệu quả nhất để có thể thực hiện công việc này hiệu quả hơn, bởi lương của công việc này chủ yếu là dựa vào hoa hồng hợp đồng lao động ký được.

 16. Hoắc

  Tôi đã đăng kí và hoàn thành khóa học hành chính nhân sự tại Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh. Nội dung học thực tế và thực hành nhiều, dù học online nhưng hiệu quả ok,ở đây giảng viên dạy nhiệt tình, chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú.
  Có bạn nào có nhu cầu múôn học thì tham khảo trung tâm này nha, ở đây đào tạo nhiều lớp lắm đó từ cơ bản đến chuyên sâu, đủ hết

 17. Bình Minh

  Mình đang học khóa quản lý nhân sự bên Eduviet, Bên này nản lắm. Ban đâu mình chọn bên này là do thấy thời gian đào tạo bên này dài hơn . Mà mình thấy học càng lâu càng nhanh nản, dễ bỏ dở giữa chừng. Nên 1 khóa học dưới 2 tháng là hợp lý nhất. Dài thì cũng chỉ là nói dai nói dở phần lý thuyết thôi, rõ khổ

 18. Thiên Tú

  Có khóa học quản tri hành chính nhân sự nào dành cho người trái ngành mới nhập môn vào nghề ko ạ. Em thấy bên lê ánh là khóa hành chính nhân sự chuyên nghiệp, chắc khóa này cấp caonhir.. Bạn nào biết trung tâm nào đào tạo kiến thức thực tế, học thời gian ngắn thôi, khoảng 1-1,5 tháng là đẹp nhưng vẫn đảm bảo thời lượng truyền đạt kiến thức và thực hành chứ học lâu dễ ngán rồi bỏ ngang lắm lắm. Vơi lại mình cần có giấy tờ bằng cấp sau khoa học có thể kèm theo bộ hồ sơ xin việc ý. Bạn nào biết chỗ nào giứi thiệu mình với nhé

 19. Thiên Phước

  Để thực hiện tốt công việc quản lý nhân sự thì đội ngũ ứng viên thuộc diện trái ngành hoặc sinh viên mới ra trường, nên tìm đến các khóa học đào taho nghiệp vụ hành chính nhân sự thực hành thực tế như thế này để khi bắt tay vào nghiệp vụ có thể thực hiện dễ dàng hơn, và hạn chế mắc lỗi trong công tác quản trị . Hy vọng những bạn đang có định hướng hoặc đang đặt những bước chân đầu tiên vào ngành ý thức được điều này

 20. Duy Mạnh

  Minh học bên này rồi thấy cũng được, học phí phù hợp với nhều đối tượng, học thực tế với thực hành nhiều, mình ngoại đạo nhưng học dễ hiểu, ra đi lafmdc việc. Mình hồi giờ chỉ học ở trung tâm này, chưa cọ xát qua các trung tâm khác nên cũng ko biết so sánh cái nào hơn. Mình thì học ở đây ok nên cũng ko tìm hiểu mấy chỗ khác, các bạn cứ xem xét nhé

 21. Nguyễn Hiệp

  Mình thấy trung tâm Lê Ánh có cam kết chất lượng đầu ra sau khóa học khi học trực tiếp tại trung tâm vậy Nếu như bây giờ học theo hình thức online thì thì có được cam kết như vậy không ta? Mình là người trái ngành nên cũng đang phân vân là có nên học online hay không

 22. Thị Hiếu

  Mình đang tìm khóa học hành chính nhân sự online, mình ở tỉnh lẻ chắc chắn ko thể nào học trực tiếp được rồi. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều đơn vị lợi dụng lý do dịch để chuyển sang đào tạo dưới hình thức online rồi xuất hiện quá trời trung tâm lừa đảo, làm em sợ chẳng dám đăng ký học. Nhưng em phải học để chuẩn bị giải quyết cong việc trong mùa dịch, chứ giờ căng lắm rồi

 23. Gấu Mật

  Em mới học bên eduviet, khuyen mọi người muốn học hành chính nhân sự online thì đừng chọn anh này nhé, mình ko biết học trực tiếp thì sao nhưng học online thì ối dồi ôi, chỉ bố tốn tiền tốn thời gian

  • Thiên Nhã

   Mình học bên Lê Ánh thấy hiệu quả lắm bạn. Nếu bạn có nhu cầu muốn học lại bạn có thể tham khảo xem xét trung tâm này nhé. Khóa online này giá tuy hơi cao so với những đơn vị đào tạo khác nhưng hiệu quả ko khác gì trực tiếp

 24. Bình Thanh

  Để khóa học hành chính nhân sự online học hiệu quả, bạn cần phải đáp ứng được các vấn đề sau. người học có xác định học nghiêm túc không
  người dạy có truyền đạt tốt không và quan trọng nhất là mạng có ổn định không nữa. Nói chung phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan chứ ko riêng gì trách nhiệm đào tạo của trung tâm

 25. Tố Nữ

  Học hành chính nhân sự dễ không mọi người, nó có đau đầu rồi toàn số má như kế toán không ạ, em đang tìm ngành để nhảy, ban đầu chuyên ngành của em là kế toán ra đi làm kế toán khoảng được 1 năm cứ giấy tờ rồi số má tiền bạc e sợ có ngày vô tù nên thôi chuyển làm ngành khác, rồi đi làm dc thời gian gặp ngay cô vy giờ mất việc luôn, mn thấy ngành hành chính hợp với em ko mn

 26. Linh Trần Thị

  Mình nghe bảo học online sẽ không được học thử và hầu như các quyền lợi học off ko được áp dụng như học online, thế thì đăng ký học online thiệt thòi quá nhỉ. Trong khi đó học phí có thấp hơn bao nhiêu đâu. Đang muốn học hành chính nhân sự để chuyển ngành mà dịch miết ko đến trung tâm học được mà học online thì hoang mang quá

 27. Nhàn

  Lúc trước tôi cũng bay nhảy nhiều nơi, tốn cả đống tiền tìm trung tâm học bổ sung nghiệp vụ hành chính nhân sự, Ra trường dù đúng chuyên ngành hành chính nhân sự vẫn không xin được việc, chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm thực tế, sau đó mới nghĩ tới việc đi học hành chính nhân sự thực hành thực tế ở các trung tâm nhưng vẫn không có tiến bộ gì cho đến khi tìm đến Lê Ánh mới cảm thấy hài lòng về chất lượng và những gì tôi đạt được sau khóa học ý. Công việc của tôi được Lê Ánh hỗ trợ kết nối, và sau một thời gian làm việc tôi được đánh giá cao về năng lực và vừa được thăng tiến trong công việc. Các bạn nên đăng kí học ở đấy kinh nghiệm tốn cả đống tiền của tôi mới có á. Tôi học cũng gần 5 năm rồi giờ vẫn còn liên hệ TT hỏi một số nghiệp vụ.

 28. Văn Hoàng

  Em là 1 sinh viên năm 3, hiện tại thời gian dịch em đang kẹt ở sg ko về được mà thời gian nằm trong trọ ko đi đâu được chán lắm, em muốn tìm khóa học thực hành nghiệp vụ hành chính nhân sự học online, tiện thế kiếm chút kiến thức kỹ nằng để năm 4 em có thể vừa đi làm vừa học, ra trường có việc làm luôn

 29. Cao Bích

  Em nghe đàn anh đàn chỉ ở trường đại học của em bảo học ở trường thì lo lấy cái bằng đại loại giỏi xuất sắc gì đó để đền ơn cha mẹ nuôi ăn học 4 năm đại học nhưng cũng đừng quên tìm học ở các trung tâm để học thực hành thực tế. Nhưng em mới học xong năm nhất giờ qua hè vào năm 2 ban đầu tính để cuối năm 3 mới kiếm trung tâm học, Nhưng giờ dịch em bị kẹt trong sg ko về quê dc, nằm ko trong phòng chán quá ko có gì làm, muốn học gì đó, mà học nghiệp vụ bây giờ thì với em có sớm quá ko nhỉ

 30. Dung Đỗ

  Mình đến học tại TT Lê Ánh cũng tham khảo thông tin trên mạng và đây là quyết định đúng nhất của mình khi lựa chọn học tại trung tâm lê ánh. Thông tin nào cũng có 2 chiều của nó thôi. Cái quan trọng là bạn phải biết chọn lọc các thông tin hữu ích thôi

  • Thoại Mỹ

   bạn học ở trung tâm lê ánh khóa gì thế bạn, mình muốn học hành chính nhân sự nhưng ko biết khóa này ở đây dạy dỗ ra làm sao. Mà bjan học hình thức online hay offline thế bạn, mình ở tỉnh lẻ nên chắc ko đến cơ sở của trung tâm học dc chỉ có thể học online thôi

 31. Cẩm Chướng

  Chủ topic cho em hỏi ngoài học hành chính nhân sự ở đâu tốt tại Hà Nội và TP hồ chí minh em cũng có câu hỏi tương tự là học hành chính nhân sự ở đâu tốt tại đà nẵng. Bữa giờ em tìm toàn ra Hà Nội và HCM, chỗ em ko có chỗ nào ổn để đóng tiền học cả

  • Kim Ân Văn

   Học online đi bạn ơi, chứ hà nội hay hồ chí minh gì thì giờ cũng thất thủ hết rồi, dịch quá chỗ nào cũng học online hết thôi. Bạn tìm hiểu hình thức học online tương tác trực tiếp ý, tìm đúng địa chỉ đào tạo ngon cơ thì học cũng jo kém học trực tiếp gì mới đâu

 32. Thương

  Học hành chính nhân sự dễ ko mn, em nghe bảo ngành này đang hot lắm, dễ xin việc làm, xin vào lĩnh vực nào cũng dc, ko biết ngành này có đòi hỏi gì ngoài chuyên môn ko nhỉ, ví dụ biết thêm 1 thứ tiếng nào đó hoặc giỏi kỹ năng tin học chẳng hạn

  • Thúy Hạnh

   Thật ra không phải là học dễ hay không, quan trọng là bạn phải thích và đam mê cái nghề mà bạn chọn thì không gì là khó cả. Ngành nghề nào cũng có cái khó cái áp lực của riêng nó. Và hành chính nhân sự là ngành văn phòng vì thế kỹ năng tin học văn phòng là bắt buộc nhưng ko cần đặc biệt nâng cao đâu, còn ngoại ngữ thì tuyfdoanh nghiệp bạn ứng tuyển bạn à

 33. Lắm

  Cho em hỏi xíu, em làm ở bộ phận hành chính lễ tân cũng được 02 năm rồi. Đa phần về hành chính thì em khá vững, ngoài ra em có hỗ trợ setup tuyển dụng, đào tạo, bla bla. E tính qua dịch sẽ chuyển vào phòng nhân sự vậy trường hợp của em bậy giờ ko biết là phải học khóa hành chính nhân sự hay chỉ học nghiệp vụ lương bảo hiểm và thuế nhỉ

 34. Sinh

  Học online hiệu quả hơn học off đấy các bạn ạ. Cá nhân mình trải nghiệm rồi thấy vậy. Nếu mạng nhà bạn ổn, đường truyền tốt thì học trực tuyến sướng hơn tại lớp nhiều, Phần nào cần hỗ trợ nhờ giảng viên Utraview là được

 35. Luân

  Lời khuyên từ bậc đàn anh đàn chị trong ngành khuyên chân thành với các bạn nên hoc nghiệp vụ thực hành thực tế trước khi đi xin việc nhé chứ đừng để mình như trang giấy trắng trong mắt nhà tuyển dụng nhé

 36. Thiên

  Bản thân mình làm nhân sự 3,4 năm nhưng vẫn cần học mà các bạn, học càng nhiều thì tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm nghề từ những thế hệ đi trước, sau mình có kinh nghiệm rồi có thể xin sang các công ty lớn, công việc cũng thăng tiến nhanh hơn nữa. Bản thân phai không ngừng lỗ lực học hỏi thì mới tiến bộ được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *