hoc_phan_tich_tai_chinh_o_dau_tot_nhat_van_ban_ke_toan

Học PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ học phân tích tài chính ở đâu tốt nhất? Đối với quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán, cán bộ tín dụng ngân hàng phân tích tài chính doanh nghiệp rất quan trọng. Để tiết kiệm được chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận và đầu tư sinh lời người làm tài chính cần biết đọc, hiểu và phân tích được các chỉ số trên báo cáo tài chính.

Nhu cầu tìm học các khóa học phân tích tài chính ngắn hạn ngày càng nhiều, nhưng để chọn lựa được trung tâm đào tạo uy tín và học có hiệu quả không phải ai cũng tìm được. Ở bài viết sau Văn bản kế toán tham khảo các chuyên gia ngành tài chính và đưa ra những lời khuyên về lựa chọn khóa học phân tích tài chính ở đâu tốt nhất.

Phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính là sử dụng phương pháp, công cụ để thu thập – xử lý các thông tin kế toán và các thông tin khác về quản lý nhằm mục đích:

 • Đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp
 • Đánh giá rủi ro, mức độ và chất lượng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp
 • Đánh giá khả năng và tiềm lực của doanh nghiệp.

Từ đó, giúp người sử dụng thông tin đưa ra các quyết định tài chính, quyết định quản lý phù hợp.

Nên học phân tích tài chính ở đâu?

Một số tiêu chí đánh giá các khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp chất lượng:

– Trung tâm uy tín được cấp phép đào tạo: Hiện nay rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán, phân tích tài chính được mở ra nhưng không phải trung tâm nào cũng được cấp phép hoạt động vì vậy khi lựa chọn các bạn cần cân nhắc tiêu chí này.

– Chất lượng giảng viên: Đây là tiêu chí quan trọng khi đưa ra quyết định học phân tích tài chính ở đâu tốt. Giảng viên là người sẽ trực tiếp truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm cho học viên. Giảng viên càng có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm càng học được nhiều, áp dụng được ngay vào trong công việc.

– Nội dung khóa học: Đầy đủ, không dài dòng, áp dụng thực tế.

– Chất lượng đầu ra: 100% học viên khi đăng ký học đều quan tâm học xong khóa học mình có làm được việc không? Những phản hồi của học viên đã từng học là đánh giá khách quan nhất.

Review địa chỉ học phân tích tài chính tốt nhất Hà Nội và Hồ Chí Minh

Đây là địa chỉ học phân tích tài chính tốt nhất dựa trên những tiêu chí đánh giá đã kể trên và tìm hiểu phản hồi trên các diễn đàn các bạn theo dõi nhé!

khóa học phân tích tài chính

Trung tâm kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh được nhiều người biết đến là Trung tâm đào tạo lâu đời về kế toán và tài chính có các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM.

Trung tâm Lê Ánh được giá cao vì là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín được cấp phép bởi Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, học viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học (Điều kiện để được cấp phép đào tạo Trung tâm phải đáp ứng đủ về giảng viên, chương trình dạy được thẩm định bởi các chuyên gia, cơ sở vật chất…)

Lựa chọn review khóa học phân tích báo cáo tài chính của trung tâm kế toán Lê Ánh vì nhận thấy sự khác biệt so với những khóa học của các trung tâm khác trên thị trường đó là:

– Chương trình giảng dạy của trung tâm được xây dựng bài bản. Đi từ cơ bản giúp học viên hiểu và làm chủ báo cáo tài chính doanh nghiệp theo quy định mới nhất, sau đó hướng dẫn phân tích tài chính của doanh nghiệp thông qua những con số trên báo cáo tài chính và những kinh nghiệm áp dụng thực tế. Nội dung khóa học:

 • Chuyên đề I: Làm chủ báo cáo tài chính
 • Chuyên đề II: Kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
 • Chuyên đề III: Phân tích từng báo cáo tài chính
 • Chuyển đề IV: Phân tích tình hình huy động vốn
 • Chuyên đề V: Phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
 • Chuyên đề VI: Phân tích công nợ và khả năng thanh toán
 • Chuyên đề VII: Phân tích hiệu quả kinh doanh
 • Chuyên đề VIII: Phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính
 • Chuyên đề IV: Đầu tư chứng khoản cho người mới bắt đầu

– Giảng viên là những người chuyên gia tài chính, tiến sĩ đã có 10 – 20 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy. Làm được việc luôn sau khóa học.

– Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học

– Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi kết thúc khóa học

– Đào tạo tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và trực tuyến.

Thông tin liên hệ Trung tâm kế toán Lê Ánh

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM 

Trên đây là một số chia sẻ của về câu hỏi “học phân tích tài chính ở đâu tốt?” Mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của đọc hiểu, phân tích báo cáo tài chính, phân tích các chỉ số tài chính doanh nghiệp. Lựa chọn được hướng học tập và địa chỉ học phù hợp với mình, mang lại hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

53 Replies to “Học PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH ở đâu tốt nhất?”

 1. Nguyễn Quyên

  Em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, giờ sắp ra trường rồi mà thấy cứ mông lung thế nào ý. Em muốn tìm 1 khóa học về tài chính để mình có thể ôn lại toàn bộ kiến thức ngắn gọn và áp dụng được luôn trong công việc ạ. Em nên đăng ký khóa học nào ạ?

 2. Như Liên

  Học phân tích tài chính online trực tuyến cũng ok mà bạn. Trước mình có học khóa kế toán tổng hợp online bên Lê Ánh. Họ có video ghi hình các buổi học đó. Mình đang định đăng ký thêm lớp phân tích BCTC để quản lý DN.

 3. Bùi Lan Anh

  Học phân tích tài chính online trực tuyến cũng ok mà bạn. Trước mình có học khóa kế toán tổng hợp online bên Lê Ánh. Họ có video ghi hình các buổi học đó. Mình đang định đăng ký thêm lớp phân tích BCTC để quản lý DN.

 4. Nguyễn Thanh Huyền

  Mình ở Đà Nẵng muốn học một khóa phân tích báo cáo tài chính offline. Nhưng mà ở chỗ mình không có đơn vị nào đào tạo ổn ổn cả. Mình cũng sũy nghĩ về học online nhưng sợ học online nếu đường truyền không tốt thì học không được. Rồi học online thì không được giảng viên hướng dẫn cụ thể như offline. Có ai có hướng nào hỗ trợ giúp mình được không ạ

 5. Đỗ Thu Minh

  “””Mn ơi, mình vừa trúng tuyển rồi!
  Nếu các bạn nào đang muốn tìm kiếm một khóa học thì thử tham khảo trung tâm Kế toán Lê Ánh xem nhé. Ban đầu mình chọn đi học chẳng qua cũng tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân, mình không học đúng chuyên ngành nhưng có biết một chút về kế toán. Không ngờ đi gửi CV lại được nhận bên công ty tư vấn tài chính luôn nè.
  Một số review mà mình được hướng dẫn ở trung tâm (có thể còn sót nhé): – làm chủ báo cáo tài chính, đọc hiểu phân tích báo cáo tài chính và phân tích đầu tư chứng khoán cơ bản…
  Mọi thứ từ A đến Z, thậm chí nhiều nghiệp vụ giờ mình mới bắt đầu làm còn thấy chưa được chạm đến nữa. Dù mất hơn 3tr nhưng xứng đáng.”””

 6. Bảo Trâm

  CFA khó thi lắm bạn, phải qua 3 level liền. Ai muốn làm tại công ty nước ngoài hoặc tập đoàn lớn mới cần thôi. Mấy công ty tài chính bình thường họ cần làm được việc hơn.

 7. Nguyễn Duyên

  Chứng nhận giờ in dễ mà bạn, quan trọng chứng nhận đó có được cấp phép hay không thôi. Và có giúp mình xin việc được không nữa. Mà bên mảng tài chính mình thấy có CFA có giá trị thôi, mấy công ty ngoài họ có cần chứng chỉ gì đâu. Quan trọng nhất là làm được việc nhé.

 8. Thiên Ngân

  Anh/chị nào đã học ở trung tâm kế toán Lê Ánh rồi thì cho em hỏi chứng nhận phân tích báo cáo tài chính nhận được sau khóa học nó có hình dáng như thế nào ko ạ với lại nó có thể dùng để đi xin việc ko ạ. Em là người trái ngành, biết một chút tiếng anh nên cũng muốn có thêm bằng cấp để đi xin việc ngành này ạ

 9. Nguyễn Nhật Linh

  Quản trị tài chính có nằm trong khóa học này không ad? DN mình đang làm tài chính kế toán rối ren lắm. Công ty lại chuyên về sản xuất nên càng nhiều nghiệp vụ. Sếp đang bảo tìm cho sếp khóa kế toán hoặc tài chính cho giám đốc mà mình tìm toàn thấy các khóa cho nhân viên là chính.

  • Lê Chi

   Bạn biết gì về tài chính chưa bạn? Quản trị tài chính đâu có dễ, DN bé còn đỡ, chứ DN to thì có khi còn phải tuyển CFO ý. Bên sản xuất cũng quan trọng cái phần quản trị hạn mức thì phải. Ít lớp học tập trung lắm. Kiểu 1:1 thì chắc có nhé.

 10. Hải Yến

  Khóa học phân tích báo cáo tài chính này phù hợp với người làm bên bộ phận tín dụng của ngân hàng đúng không mọi người? Em học quản trị kinh doanh, môn nào cũng chỉ học qua chứ không sâu. Nên để đi làm được chắc em phải học thêm ở trung tâm ngoài.

  • Amy Lê

   Tín dụng hay thẩm định cho vay bên công ty tài chính đều dựa vào báo cáo tài chính của công ty mà. Em học khóa phân tích báo cáo tài chính cơ bản ý. Nhớ tìm trung tâm nào uy tín nhé. Không dễ bị mất tiền lắm.

 11. Kim Ngân

  Học khóa này chuẩn rồi bạn. Các công ty tài chính chủ yếu thẩm định cho vay hoặc đầu tư. Mà cái đó đều dựa trên báo cáo tài chính của công ty. Trường đại học dạy dài dòng lắm, cũng nên học thêm phân tích báo cáo tài chính ngắn hạn để thành thạo nghề hơn.

 12. Yến Anh

  Làm bên công ty tư vấn và đầu tư tài chính học khóa phân tích báo cáo tài chính này là phù hợp đúng không ad? Em mới ra trường thôi, chưa làm thực tế bao giờ. Đi thực tập cũng không không được gì nhiều hic.

  • Mai Liên

   Rất ok bạn nhé. Mình lúc đầu khi đăng ký vì lý do học phí ở đây khá thấp so với 1 số trung tâm khác. Nhưng đến khi học xong thấy đúng chuẩn khóa học phân tích báo cáo tài chính ngon bổ rẻ hehe. Thầy dạy rất kĩ cả lý thuyết để những người mới như mình hiểu vấn đề. Sang phần thực hành thầy cũng chỉ bảo từng học viên 1 do học viên 1 lớp cũng ít. Đáng học nha cả nhà.

 13. Lê An

  Khóa học phân tích tài chính này học xong mình có biết được các kiến thức cơ bản về báo cáo tài chính dành cho dân kế toán và nhà quản lý. Và biết cách lập được trọn bộ báo cáo tài chính hoàn thiện nhất không anh chị?

 14. Hải Lý

  Trước mình có mua 1 khóa phân tích báo cáo tài chính video quay sẵn nhưng không học được gì nhiều. Nên chắc phải tìm 1 khóa học phân tích tài chính tại lớp hoặc trực tuyến. Có gì còn hỏi được giảng viên.

 15. Đặng Phương Nga

  Chào anh chị ạ, em đọc cmt thấy có nhiều người đều là trái ngành nên em cũng muốn chia sẻ câu chuyện của em. Em học trường ngoại ngữ nên từ lúc vào trường em đã xác định sau này ra làm phiên dịch. Nhưng cuộc đời không màu hồng như em tưởng. Sau một thời gian nhận dịch sách và hỗ trợ phiên dịch cho các tổ chức thiện nguyện phi chính phủ, Seagame vừa qua thì em nhận được offer phiên dịch cho 1 công ty Úc. Đi làm mới biết toàn về phân tích với đầu tư, em dịch cũng bám sát nghĩa, chỗ nào lủng củng quá thì đi hỏi và đọc thêm sách nhưng bản dịch vẫn không chỉnh chu. Anh chị review cho khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp với ạ chứ đợt này sếp em cứ ghim em hoài thôi. Em cảm ơn ạ

 16. Huỳnh Như Như

  Em năm nay 2k, mấy hôm trước vừa ra trường với tấm bằng giỏi của trường kinh tế có tiếng ở HN. Em học quản trị kinh doanh, bọn em có học về tài chính, kế toán, marketing, thương mại điện tử nhưng mỗi thứ chỉ lướt qua chứ k đi sâu vào từng ngành nào. Tóm lại mỗi thứ em đều biết một xíu. Em muốn làm ở mảng phân tích rủi ro tài chính doanh nghiệp nhưng báo cáo em vẫn chưa phân tích được, lên báo cáo nhiều khi vẫn còn sai sót. Em có nên tham gia 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính hay là tự học ở nhà ạ? Em cảm ơn ạ

 17. Nguyễn Khang

  chào ac ạ. e là sv năm 2, nhà e làm kinh doanh nên bố mẹ cũng cho 1 chút vốn nhỏ coi như cho va chạm với đầu tư. kiến thức chuyên môn của e chưa có nên cũng gọi là “mua chứng” theo cảm tính và ông bà mách bảo. đợt mấy ông lớn bđs bị điều tra thì e cũng rén, vội vàng bán hết thu hồi vốn. đợt này thị trường sắc đỏ quá nên e cũng k biết đầu tư như thế nào. liệu học xong khóa phân tích tài chính này e có thể hiểu thị trường và đem tiền đi đầu tư k ạ? ac cho e xin review ạ. em cám ơn

  • Hoa Smile

   sinh viên đợt này năng động ghê. c nghĩ nếu e muốn tập trung vào chứng khoán thì trước hết e phân tích và hiểu được báo cáo của công ty đó. thường thì bất cứ công ty cổ phần nào cũng public báo cáo tài chính để thu hút được nguồn vốn đầu tư (phần nào public toàn là phần tt k chủ chốt nhưng đủ để tham khảo). mà cái rủi ro của việc mua chứng khoán đó chính là mua theo cảm tính, thiếu sự chuyên môn nên e học thêm khóa phân tích tài chính được thì đó là điều tốt nhất cho e. c mới học khóa phân tích tài chính của Lê Ánh thấy hiệu quả ổn, kiến thức thực tế nhiều, gv nhiệt tình và thời lượng thực hành cân đối trong lộ trình học. e tham khảo thêm nhiều nguồn khác nữa nhé

 18. Như Quỳnh

  Muốn biết về dòng tiền và dự án đầu tư mà chưa có kiến thức về tài chính thì nên học khóa phân tích báo cáo tài chính cơ bản trước đúng không ạ? Em thấy tài chính khá là khó, không hiểu bản chất và thực hành nhiều không thể làm được.

  • Mai Kim Chi

   Học khóa phân tích báo cáo tài chính trước nha bạn, được học từ các kiến thức cơ bản. Dòng tiền và dự án đầu tư thuộc chuyên sâu rồi, người mới hơi khó học được. Bạn thực hành phân tích con số trên BCTC nhiều nhé, làm nhiều khác quen.

 19. Quỳnh Anh

  Sinh viên năm 3 học phân tích tài chính có sớm quá không ạ? Trường em học 3,5 năm, em muốn học trước để đi thực tập cho đỡ bỡ ngỡ ạ. Em học ở trên lớp thấy mơ hồ lắm, em không biết kiến thức nào sẽ dùng được trong công việc.

  • Bích Vân

   Em học được rồi em, trước lớp phân tích tài chính chị học có bạn sinh viên năm 2 học ý. Mình học lớp cơ bản thôi. Quan trọng là được thực hành trên báo cáo tài chính DN thực tế.

 20. Kim Tuyến

  Đi làm tín dụng ngân hàng mới thấy không biết phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp thì không được. Cho vay mà không nắm được nguồn vốn, dòng tiền và khả năng thanh toán của DN đó thì dễ bị mất việc như chơi.

 21. Bảo Linh

  Chưa có chút kiến thức mà đăng ký học phân tích tài chính luôn có được không mọi người? Em đang muốn học để biết thêm nhiều điều mới và có thể sẽ đầu tư tài chính nữa ạ. Nên em muốn tìm 1 trung tâm nào dạy kiến thức bài bản và số lượng học viên 1 lớp ít thôi. Em sợ mấy lớp nói chuyên sâu quá.

  • Phan Quỳnh

   Bạn học lớp phân tích tài chính cơ bản trước nhé, tài chính nên học từ từ, không vội được. Vì để phân tích đâu có dễ, phải nhớ công thức rồi ý nghĩa của từng chỉ số. Nhưng làm nhiều sẽ quen thôi. Trước mình có học bên trung tâm Lê Ánh, thầy dạy kĩ dã man, lớp học ít nên thầy sát sao từng bạn luôn ạ. Bạn tham khảo bên đó nhé!

 22. Tâm Anh

  Mình tìm hiểu thấy trung tâm Lê Ánh có cơ sở học ở HN hoặc Hồ Chí Minh. Mà mình ở Thái Bình, Giờ muốn học khóa phân tích tài chính như này thì không thể bắt xe đi học liên tục được. Không biết trung tâm có mở khóa online không?

  • Duy Lâm

   Ủa bạn, Giờ bên đó mở Online hết rồi mà, Dịch thế này cũng không có học tập chung tại lớp được. Những cái khóa học này giờ học online hết rồi mà, Mà chắc sau dịch học Online cũng trở thành su hướng luôn đó :))

 23. Hà Diệp

  Em là sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh. Chị em đang làm kiểm toán nên cũng định hướng em học xong sẽ đi học thêm 1 số khóa khác về kế toán, tài chính để đi làm cùng chị. Cho em hỏi là em học khóa kế toán trước hay học phân tích tài chính này trước ạ.

 24. Châu Châu

  Mình xem mấy chương trình về tài chính trên truyền hình thấy thu hút quá nên đi mua sách phân tích tài chính về đọc, tham gia các diễn đàn nữa. Nhưng không có kiến thức nền móng và không có ai hướng dẫn nên không học được nhiều mấy. Thôi tốt nhất đăng ký học 1 khóa phân tích tài chính này cho nhanh.

 25. Thảo Chi

  Đang làm kế toán rồi có cần học khóa phân tích tài chính này không nhỉ? Mình thành thạo báo cáo tài chính rồi, nhưng tìm hiểu qua khung chương trình khóa phân tích tài chính doanh nghiệp của 1 số trung tâm mình thấy cũng nhiều cái mình chưa biết và chưa làm. Nên đang tham khảo giữa khóa cơ bản và nâng cao.

  • Thu Hà

   Tài chính với kế toán có liên quan chút đến báo cáo tài chính thôi bạn. Kế toán là người làm, nhưng bạn không biết cách phân tích các chỉ số trong đó, mà tài chính họ dựa vào nhiều các chỉ số. Bạn nên học phân tích tài chính cơ bản trước nhé, nâng cao thường dành cho các quản lý nhiều hơn.

 26. Hoàng Hà

  Chưa có kiến thức về tài chính có học được khóa phân tích tài chính này không ạ? Em mới tốt nghiệp thôi, không có học gì về tài chính, kế toán. Nhưng giờ chỉ có làm kinh tế mới có cơ hội kiếm tiền và làm được nhiều ngành nghề. Em muốn tìm 1 khóa học cơ bản trước, em học và làm dần dần.

  • Phan Phương

   bạn tham khảo khóa phân tích tài chính cho người không chuyên ý, được học từ các kiến thức cơ bản. trong các buổi học giảng viên có lồng ghép các ví dụ thực tế để mình hiểu vấn đề. Bạn tham khảo khóa học bên trung tâm kế toán Lê Ánh nhé, mình thấy khung chương trình bên họ rất chi tiết và dễ hiểu.

 27. Kim Anh

  Em xin phép chia sẻ câu chuyện của em để cả nhà có thêm kinh nghiệm nha. Em là đứa ham làm giàu nhanh, nên khi có người rủ chơi chứng khoán đi, kiếm được lắm, chơi lướt sóng thôi. Nhưng ko có kiến thức, lại cứ đi nghe người này người kia, cuối cùng nhà em mất hết số tiền tiết kiệm được. Nên em thấy khi đầu tư chứng khoán nên học 1 khóa phân tích đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu hoặc khóa phân tích tài chính. Cái gì càng lợi nhuận cao càng rủi ro cao.

 28. Na Lê

  Khóa học phân tích tài chính này có giúp mình hiểu biết cơ bản và kỹ năng giải quyết các vấn đề thường gặp trong việc ra quyết định tài chính và đầu tư của doanh nghiệp và dự án liên quan tới lập kế hoạch tài chính, đánh giá tài chính, quản lý rủi ro, tài trợ dự án và phân tích đầu tư không ạ? Hay em phải học thêm 1 khóa chuyên sâu nữa.

 29. Linh Chi

  1 khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên này có đủ để mình đầu tư chứng khoán không mọi người? Mình đang có chút tiền tiết kiệm, thấy gửi ngân hàng giờ lãi thấp quá, nên muốn đầu tư kiếm thêm thu nhập.

  • Thu Hà

   Muốn đầu tư chứng khoán không bị mất tiền thì mình nên biết phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp mà bạn. Khóa học phân tích tài chính này quá phù hợp ý. Đúng rồi bạn nhỉ, giờ ai cũng đầu tư hết, không đầu tư sao đủ sống được.

 30. Thu Giang

  Tôi muốn hỏi khóa phân tích tài chính này có được học lý thuyết nhiều không? Tôi không biết gì về tài chính cả, tôi cần học lý thuyết trước sau đó mới học sang thực hành. Giờ cũng thấy nhiều bạn gọi là chuyên gia tài chính chứng khoán dạy nên đuầ tư thế nào, vv…nhưng có hiểu vấn đề đâu mà thực hành được.

  • An Hưng

   mình học khóa phân tích tài chính ở trung tâm kế toán Lê Ánh là được học song song cả lý thuyết và thực hành. Mỗi 1 nội dung mới giảng viên sẽ dạy các khái niệm, các định nữa trước. Rồi lấy các báo cáo tài chính của các doanh nghiệp ra phân tích thực hành luôn cho học viên hiểu vấn đề.

 31. Kiều An

  Nhà mình chuẩn bị mở doanh nghiệp, đã có người thân làm kế toán cho, nhưng mình không biết gì về tài chính kế toán, mà học 1 khóa kế toán có những nghiệp vụ mình xem thấy mình không muốn học. mình chỉ cần đọc hiểu và phân tích được các con số trên báo cáo tài chính. Vậy khóa học phân tích tài chính này có phù hợp với nhu cầu của mình không nhỉ?

  • Lệ Quyên

   Nhu cầu của bạn phù hợp khóa phân tích tài chính này đó. Mình thấy chủ doanh nghiệp nên có kiến thức cơ bản về tài chính để còn biết đọc hiểu báo cáo tài chính mà kế toán làm, không phải cứ nhìn lợi nhuận là thấy đảm bảo lãi đâu bạn. rồi còn biết cách phân phối lợi nhuận ra sao, khả năng thanh toán của doanh nghiệp mình đến đâu nữa. Nói chung là kiến thức chắc chắn sẽ thành công hơn là ko biết gì rồi.

 32. Ánh Hồng

  Tôi cũng học cơ bản về tài chính từ đợt đi học đại học cũng khá lâu rồi, giờ chắc chỉ cần học lại 1 khóa phân tích tài chính ngắn hạn là sẽ nhớ lại được. Tôi cần tìm 1 trung tâm đào tạo online, vì tôi đang ở xa và cũng đang dịch bệnh thế này. Trung tâm kế toán lê ánh có dạy phân tích tài chính online không?

  • Dung Nguyễn

   Mình xem trên website của trung tâm lê ánh bên họ có khóa học phân tích tài chính online đấy bạn. Học trực tuyến bạn ạ. bạn được tương tác, trao đổi nói chuyện với giảng viên. Mình thấy học qua video hơi hạn chế, nhiều cái ko hiểu ko biết hỏi ai.

 33. Trần Hương

  Khóa học phân tích tài chính này có yêu cầu đầu vào có kiến thức cơ bản về kế toán ko? Mình chưa biết gì cả mà sắp tới nhà chuẩn bị mở công ty. Đi thuê ngoài cũng phải biết tí chứ, không lại mất tiền cũng nên.

  • Đào Dung

   bạn tìm học khóa học phân tích tài chính cho người không chuyên ý, khóa đó dành cho những người chưa có kiến thức nền về tài chính. Chủ doanh nghiệp nên biết cơ bản về các con số trên báo cáo tài chính mà kế toán gửi cho. Thuê thì thuê kế toán thôi bạn, vì kế toán nhiều việc nhỏ hàng ngày.

 34. Hoàng Ngân

  Mình thấy đọc và phân tích báo cáo tài chính là kỹ năng không thể thiếu, không chỉ trong đầu tư cổ phiếu mà trong nhiều mảng khác như quản trị tài chính doanh nghiệp, kiểm toán, kế toán, ngân hàng. Có kiến thức làm gì cũng tự tin hơn ạ. Mà 1 khóa học phân tích báo cáo tài chính cơ bản giờ học cũng nhanh mà. Ai muốn học chuyên sâu hơn để thi chứng chỉ thì mới cần thời gian lâu.

 35. Hạnh Linh

  Đầu tư chứng khoán học khóa phân tích tài chính này có đủ không cả nhà? Mình định chơi bé thôi, đang chơi theo kiểu mua theo số đông chứ không hiểu gì cả, không có kiến thứ gì về tài chính cảm thấy cứ hên xui thế nào ý.

 36. Hồng Hạnh

  Cám ơn bài chia sẻ rất chi tiết của admin. Em muốn hỏi thêm 1 khóa học phân tích chính học trong bao lâu ạ? Em đang cần học gấp để đi làm ạ. Em học đúng chuyên ngành tài chính nhưng kiến thức thực tế hoàn toàn không có, mà ôn lại chương trình học trong 4 năm quá nhiều, toàn lý thuyết làm em mông lung quá.

  • Phương Dung

   Mình học phân tích tài chính có 1,5 tháng là xong rồi bạn ạ. Học để làm phân tích tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ. Còn muốn làm bên doanh nghiệp nước ngoài bạn phải thi chứng chỉ CFA và học thêm mấy khóa nữa nhé! Như admin có chia sẻ, trung tâm kế toán Lê Ánh đào tạo thực tế để mình đi làm được luôn đó bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *