hoc-chung-chi-ke-toan-ơ-dau-chat-luong

Học Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán Ở Đâu Chất Lượng?

Đối với kế toán, để chứng minh năng lực chuyên môn của bản thân, ngoài kinh nghiệm làm việc thực tế thì bằng cấp cũng rất quan trọng. Chứng chỉ hành nghề kế toán là một trong những giấy tờ hợp pháp được công nhận.

Vậy học chứng chỉ hành nghề kế toán ở đâu chất lượng? Bài viết sau Văn bản kế toán sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí lựa chọn địa chỉ ôn thi và thi chứng chỉ kế toán viên uy tín nhất.

>>> Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

Chứng chỉ hành nghề kế toán là giấy chứng nhận hành nghề kế toán được Bộ Tài Chính cấp khi đã trả qua một kỳ thi đạt chuẩn của Bộ Tài Chính. Chứng chỉ này là cơ sở để xác định năng lực, phẩm chất của một kế toán viên xem có phù hợp với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Thứ 2 bạn nên nắm rõ điều kiện thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Theo Điều 4, Thông tư 91/2017/TT-BTC thay thế Thông tư 129/2012/TT-BTC quy định về việc quản lý, thi cử cũng như cấp chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán sẽ yêu cầu các điều kiện dự thi như sau:

– Điều kiện về đạo đức nghề nghiệp: Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật.

– Điều kiện về bằng cấp: Bắt buộc phải có 1 trong các bằng cấp sau đây:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên về chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng

+ Bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác với tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích hoạt động tài chính, Thuế từ 7% trở lên trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học;

+ Bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác và có văn bằng, chứng chỉ hoàn thành các khoá học do Tổ chức nghề nghiệp quốc tế về kế toán, kiểm toán cấp bảo đảm theo quy định của pháp luật.

– Điều kiện về thời gian làm việc thực tế

+ Có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán tối thiểu 36 tháng,

+ Thời gian tính từ tháng tốt nghiệp ghi trên bằng tốt nghiệp đại học (hoặc sau đại học) đến thời điểm đăng ký dự thi.

+ Thời gian công tác thực tế về kiểm toán bao gồm thời gian làm trợ lý kiểm toán tại doanh nghiệp kiểm toán, thời gian làm kiểm toán nội bộ tại bộ phận kiểm toán nội bộ của đơn vị, thời gian làm kiểm toán tại cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Hồ sơ dự thi chứng chỉ hành nghề

Hồ sơ dự thi này được chia làm 2 loại đó là dự thi lần đầu và dự thi lần 2 trở đi. Những quy định về hồ sơ dự thi cũng được ghi rõ tại Điều 5 Thông tư 129/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Với người dự thi lần đầu

– Với người dự thi lần đầu thì cần có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi đang công tác hoặc UBND địa phương nơi cư trú. Phiếu có hình màu, kích thước 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng gần đây và có đóng dấu giáp lai.

– Giấy xác nhận thời gian công tác thực tế hoạt động trong chuyên ngành tài chính, kế toán hay kiểm toán có chữ ký của người đại diện pháp luật và dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị được quy định tại Phụ lục 06 của thông tư này.

– Bản sao công chứng giấy CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

– Sơ yếu lý lịch của người đăng ký có con dấu xác nhận của cơ quan địa phương nơi đang sinh sống.

– Các bản sao văn bằng, chứng chỉ của người dự thi được quy định rõ ràng tại Điểm b khoản 1 Điều 4. Nếu là bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khác tài chính, kế toán thì cần phải có nộp kèm theo bảng điểm có chứng thực ghi rõ số đơn vị học trình của tất cả các môn học. Nếu người dự thi là tiến sĩ, thạc sĩ thì cần phải có nộp kèm bảng điểm thạc sĩ, tiến sĩ ghi rõ ràng ngành học và có chứng thực.

– 3 ảnh màu cỡ 3×4 mới chụp gần đây trong 6 tháng và 2 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Với người thi lại

– Phiếu đăng ký dự thi cần có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi đang công tác hoặc UBND địa phương nơi cư trú. Theo đó phiếu dự thi cần có hình màu cơ 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng gần đây và có đóng dấu giáp lai.

– Bản sao giấy chứng nhận điểm thi của các kỳ thi trước.

– Ảnh và phong bì như với người mới thi.

Các môn thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán

Căn cứ theo Điều 6 thông tư 129/2012/TT-BTC của bộ Tài Chính thì có 4 môn thi để lấy chứng chỉ như sau:

– Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp,

Tài chính và quản lý tài chính nâng cao.

– Thuế và quản lý thuế nâng cao.

– Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao.

Quy định về đạt yêu cầu thi, bảo lưu kết quả thi

Căn cứ theo điều 18 thông tư 129/2012/TT-BTC của Bộ tài chính thì những quy định về điều này cũng được nêu rất rõ ràng và chi tiết.

– Đạt yêu cầu: Các môn thi cần phải từ 5 điểm trở lên với thang 10 điểm và 50 điểm trở lên với thang điểm 100 điểm. Người dự thi thi đủ 4 môn như trên và đạt 25 điểm trở lên mới được xem là đạt.

– Bảo lưu kết quả: Được bảo lưu 3 năm kể từ kỳ thi thứ nhất. Trong thời gian bảo lưu, người dự thi được thi tiếp các môn chưa thi cũng như cần thi lại những môn mà chưa đạt được yêu cầu hay nâng điểm được quy định tại khoản 3 của điều này, nhưng mỗi môn chỉ được thi tối đa 3 lần. Được bảo lưu 3 năm kể từ kỳ thi thứ nhấtThi nâng điểm

– Nếu bạn đã thi mỗi môn trên 5 điểm nhưng vẫn chưa đạt được 25 triệu thì có quyền nâng điểm thi bằng việc lựa chọn môn để đăng ký thi nâng điểm (trừ ngoại ngữ), chỉ được thi 3 lần.

Nếu bạn đã chọn thi nâng điểm thì sẽ lấy điểm thi cao nhất của các lần thi để tính điểm.

Học CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KẾ TOÁN ở đâu chất lượng?

Để chọn lựa được địa chỉ ôn thi và thi chứng chỉ hành nghề kế toán bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

 • Trung tâm đào tạo được cấp phép.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên chính là người truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm. Họ giống như đầu tàu dẫn dắt học viên và truyển cảm hứng cho bạn. Vì thế trình độ, kinh nghiệm của giảng viên là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của bạn.
 • Lộ trình đào tạo cụ thể rõ ràng.
 • Mức học phí hợp lý.
 • Tỷ lệ đỗ cao, thi đỗ được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán phôi bằng Bộ tài chính.

Sau khi tìm hiểu Văn bản kế toán đưa ra những đánh giá khách quan nhất về địa chỉ địa chỉ ôn thi chứng chỉ kế toán viên tốt nhất.

chung-chi-ke-toan-vien

Trung tâm kế toán Lê Ánh

Để nhận được chứng chỉ hành nghề kế toán của Bộ tài chính thì các bạn cần lựa chọn chính xác địa điểm học, vì không phải đơn vị nào cũng có quyền hạn cấp chứng chỉ này.

Trung tâm kế toán Lê Ánh là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín được Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam lựa chọn đồng hành để tổ chức ôn thi và thi Chứng chỉ hành nghề kế toán.

– Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm được cấp phép hiện nay – Những khóa học về tài chính, kế toán của trung tâm nhận được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả từ những chuyên gia trong ngành.

– Với uy tín đã được khẳng định trên thị trường đào tạo, Trung tâm Kế toán Lê Ánh được Hội kế toán kiểm toán Việt Nam – đơn vị trực thuộc Bộ tài chính lựa chọn đồng tổ chức các khóa ôn thi chứng chỉ kế toán.

– Giảng viên giảng dạy các khóa ôn thi hiện đang giữa chức vụ Trưởng khoa trở lên với trình độ học vấn Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trên 20 năm kinh nghiệm. Giáo tình học kết hợp phân tích lý thuyết chuyên đề, thảo luận tình huống thực tế và thực hành bài tập.

– Tổ chức học nhóm, ôn thi theo nhóm, luyện đề thi với bộ ngân hàng đề lớn nhất và sát đề thi nhất ngoài giờ học cho tất cả học viên trong và sau khóa học.

Ngoài ra khi tham gia khóa ôn thi chứng chỉ kế toán viên tại Trung tâm Kế toán Lê Ánh học viên còn có được Phương pháp ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán hiệu quả:

Phương pháp học tập tại Trung tâm Lê Ánh

– Đi học đầy đủ: các buổi học đều được giảng dạy bởi những chuyên gia tài chính kế toán hàng đầu cả nước. Những gì cơ bản nhất, tinh hoa nhất các thầy cô đều nói trên lớp, là hành trang rất tốt để vào phòng thi.

– Ôn đúng trọng tâm: chỉ nên ôn trong phạm vi những bài học ở lớp ôn và trong tài liệu mà Bộ tài chính công bố. Ưu tiên học kỹ hơn những phần quan trọng.

– Tham gia thi thử và chữa đề: Về cuối đợt ôn nên giải hết các đề thi trong 3 – 5 năm gần nhất. Bạn luyện đề nhiều sẽ quen, tăng tốc độ giải đề theo từng ngày.

– Ôn tập theo nhóm: Việc học nhóm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình ôn thi.

– Rèn luyện kỹ năng làm bài: không nên bỏ sót câu nào, nên xem qua một lượt đề và ưu tiên lựa chọn làm câu dễ trước. Phân bổ thời gian làm bài hiệu quả và nhớ dành 10 phút cuối giờ để soát lại bài.

>> Xem nội dung chi tiết: Khóa Học Ôn Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán

Thông tin liên hệ Trung tâm kế toán Lê Ánh

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Tầng 3, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Mong rằng những chia sẻ về khóa ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán viên sẽ giúp ích được cho những bạn đang tìm hiểu địa chỉ để đăng ký học.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài review về:

5/5 - (1 bình chọn)

14 Replies to “Học Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán Ở Đâu Chất Lượng?”

 1. Xuân Khánh

  Học chứng chỉ hành nghề kế toán ở Lê Ánh thì nên chọn thầy cô giáo nào ak. Em thấy có mấy thầy cô trên website nhưng không biết ai dạy tốt nhất ak

  • Hùng Việt

   Ko có chuyện chắc chắn đỗ đâu. Mỗi trung tâm chỉ đảm bảo 1 tỷ lệ nhất định thôi. Bạn học chứng chỉ hành nghề kế toán thì chọn trung tâm có tỷ lệ đỗ cao thì sẽ tốt hơn

  • Hiểu ;lan

   Học ở nhà thì nhiều cái khó lắm, hầu như các trung tâm ko dạy tại nhà đâu. Học chứng chỉ hành nghề kế toán ở trung tâm vẫn hơn chứ cậu

   • Hương Lan

    H mình đang vướng con nhỏ nên học ở trung tâm khá khó. Học chứng chỉ hành nghề kế toán khoảng mấy tháng là thi được vậy b, nếu có học chắc mình tranh thủ học online được thôi à

 2. Ngọc linh

  Khi đăng ký học chứng chỉ hành nghề kế toán thì ngoài thời gian trên lớp, về nhà em ó thể hỏi thêm các thầy cô về 1 số vấn đề ở công ty em có được kh nhỉ??? Nhiều cái em vẫn chưa làm đc nên cần người hỗ trợ

  • My Meo

   Cái này thì tùy trung tâm b à, tớ học chứng chỉ hành nghề kế toán ở trung tâm Lê Ánh thầy cô có chuyên môn cao, đặc biệt vui tính, nhiệt tình, tha hồ mà hỏi nhé

 3. Phùng Thị Lan

  Công nhận là học chứng chỉ hành nghề kế toán ở Lê Ánh hay thiệt, cô giáo vui tính, nhiệt tình, ôn thi nghiêm túc nhưng không quá gò bó

 4. Trần Hiểu

  Học chứng chỉ hành nghề kế toán ở đâu tốt nhất nhỉ? Năm nay t cũng 40t rồi nên cần tìm trung tâm nào dạy dễ hiểu, ngắn gọn, học trong khoảng thời gian ngắn. Nghe nói có trung tâm Lê ÁNH dạy chứng chỉ hành nghề kế toán chất lượng, không biết thực hư thế nào

  • Vũ Thảo My

   EM mới học 1 khóa chứng chỉ kế toán hành nghề 2 tháng trước ở Lê Ánh thấy họ dạy ổn, nhiệt tình mà tỷ lệ đỗ cao hơn các trung tâm khác nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *